บทความช่างแอร์

บทความเรื่องแอร์ เรื่องของเครื่องปรับอากาศ ความรู้ช่างแอร์ วิธีใช้งานอะไหล่แอร์ งานช่าง ความรู้ช่างแอร์ บทความฟรีเป็นความรู้แก่ผู้ประกอบกิจการเครื่องปรับอากาศทุกท่าน ทุกบทความเรียบเรียงโดย หจก.เชียงใหม่แอร์แคร์เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

ทำความรู้จักกับ น้ำมันคอมแอร์ หรือน้ำมันคอมเพรสเซอร์ มีกี่ประเภท มีความสำคัญอย่างไร

น้ำมันคอมแอร์ก็คือ น้ำมันหล่อลื่นที่ช่วยให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานได้อย่างเป็นปกติ โดยจะมีหน้าที่ช่วยเพิ่มกำลังอัดและระบายความร้อนในคอมเพรซเซอร์ ซึ่งจะถูกจำแนกตามชนิดของน้ำยาแอร์เป็นหลัก
อ่านบทความ

ประเภทของเบรกเกอร์ เลือกซื้อให้ใช้งานได้เหมาะสม และเรื่องของกระแสไฟฟ้าภายใน

เบรกเกอร์ คืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่เปิด – ปิดวงจรไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย กล่าวคือเบรกเกอร์จะทำหน้าที่ควบคุมและป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยจำกัดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสายไฟ มอเตอร์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านหรือสำนักงาน
อ่านบทความ

งานเชื่อมแก๊ส อุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมแก๊ส อันตรายที่ต้องระวัง

งานเชื่อมแก๊ส คืองานช่างรูปแบบหนึ่งที่ใช้การเผาไหม้ของแก๊สอเชติลีนผสมกับแก๊สออกซิเจนโดยใช้เปลวไฟจากการเผาไหม้บริเวณปลายหัวเชื่อม สำหรับละลายโลหะที่ต่อจากนั้นจะเติมลวดเชื่อมลงไปในบ่อโลหะที่ถูกหลอมละลาย อันนำไปสู่แนวเชื่อมตามแบบที่วางไว้
อ่านบทความ

รู้จักกับมอเตอร์แอร์ ชนิดของมอเตอร์ ส่วนประกอบ และหลักการทำงานโดยรวม

มอเตอร์แอร์ หรือมอเตอร์ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ในเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งทำหน้าที่แปลงกระแสไฟฟ้า ที่ใช้ในการเดินเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเปลี่ยนจากพลังงานไฟฟ้า เป็นพลังงานกล ซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้าในเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด จะมีความเร็วรอบ หรือกำลังที่แตกต่างกัน
อ่านบทความ

แผงวงจรแอร์แบบ PAM คืออะไร ประหยัดไฟจริงไหม และควรเลือกซื้อหรือไม่

แผงวงจรแอร์ PAM แผงวงจรที่เป็นสมองกลอัจฉริยะเพื่อทำการประเมินผลและเป็นตัวควบคุมการทำงานของระบบแอร์เพื่อส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ โดยจะเป็นตัวที่ทำให้แอร์สามารถจัดการการทํางานของระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น
อ่านบทความ

ยางรองแอร์ ขายางรองแอร์ อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่ช่วยให้แอร์ทำงานได้ดีขึ้น อายุการใช้งานยาวนานขึ้น

ยางรองขารองแอร์นั่นคืออุปกรณ์ที่ทำมาจากยางแผ่น มีหน้าที่ซับแรงกระแทกและสั่นสะเทือนที่เกิดจากคอยล์ร้อนของเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีลักษณะแตกต่างออกไปตามรูปร่างและชนิดของเครื่องปรับอากาศ
อ่านบทความ

คอมเพรสเซอร์ (Compressor) และ คอนเดนซ์ซิ่ง (Condensing) มีกี่ประเภท อะไรบ้าง

คอมเพรสเซอร์ (Compressor) หรือที่รู้จักกันในฐานะเครื่องอัดสำหรับเพิ่มความดันของสารความเย็นที่อยู่ในสภาวะเป็นไอ เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของเครื่องจักรไฟฟ้า เนื่องจากคอมเพรสเซอร์ของแอร์เป็นกลไกสำคัญที่ช่วยส่งผ่านน้ำยาแอร์
อ่านบทความ

เลือกขาแขวนแอร์อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพ รองรับน้ำหนักแอร์ได้ ไม่หล่นเสียหาย

ขาแขวนแอร์เป็นอุปกรณ์สำคัญ ที่จะช่วยพยุงแอร์ที่ติดตั้งนอกบ้านหรือตัวอาคารให้สามารถคงตัวอยู่ได้ จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับที่อยู่อาศัย ซึ่งขาแขวนแอร์ในปัจจุบันก็มีการผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีลักษณะเด่นและด้อยแตกต่างกันไป
อ่านบทความ

วิธีเลือก น้ำยาล้างแอร์ ให้เหมาะสม ได้คุณภาพ ล้างแอร์สะอาดและปลอดภัย

น้ำยาล้างแอร์มีหลายยี่ห้อ ซึ่งบางชนิดสามารถล้างได้สะอาด โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ภายในและภายนอกของแอร์ แต่น้ำยาล้างแอร์บางยี่ห้อ มีฤทธิ์ในการกัดกร่อนและทำลายแอร์ให้เสียหายได้
อ่านบทความ
หน้า 1/15123...10...»