บทความช่างแอร์

บทความเรื่องแอร์ เรื่องของเครื่องปรับอากาศ ความรู้ช่างแอร์ วิธีใช้งานอะไหล่แอร์ งานช่าง ความรู้ช่างแอร์ บทความฟรีเป็นความรู้แก่ผู้ประกอบกิจการเครื่องปรับอากาศทุกท่าน ทุกบทความเรียบเรียงโดย หจก.เชียงใหม่แอร์แคร์เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

เลือกขาแขวนแอร์อย่างไร ให้ได้ประสิทธิภาพ รองรับน้ำหนักแอร์ได้ ไม่หล่นเสียหาย

ขาแขวนแอร์เป็นอุปกรณ์สำคัญ ที่จะช่วยพยุงแอร์ที่ติดตั้งนอกบ้านหรือตัวอาคารให้สามารถคงตัวอยู่ได้ จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับที่อยู่อาศัย ซึ่งขาแขวนแอร์ในปัจจุบันก็มีการผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีลักษณะเด่นและด้อยแตกต่างกันไป
อ่านบทความ

วิธีเลือก น้ำยาล้างแอร์ ให้เหมาะสม ได้คุณภาพ ล้างแอร์สะอาดและปลอดภัย

น้ำยาล้างแอร์มีหลายยี่ห้อ ซึ่งบางชนิดสามารถล้างได้สะอาด โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ภายในและภายนอกของแอร์ แต่น้ำยาล้างแอร์บางยี่ห้อ มีฤทธิ์ในการกัดกร่อนและทำลายแอร์ให้เสียหายได้
อ่านบทความ

วิธีติดตั้งแผ่นกรองอากาศแบบฟิลเตอร์ ง่ายๆ ทำได้ด้วยตนเอง กรองฝุ่น PM2.5

วิธีเปลี่ยนแอร์ ให้เพิ่มฟังก์ชั่นในการกรองอากาศ ด้วยแผ่นกรอง PM2.5 กรองมลภาวะ เป็นอีกวิธีที่จะสามารถช่วยสร้างอากาศบริสุทธิ์ในบ้านได้
อ่านบทความ

ชนิดของสายไฟฟ้าประเภทต่างๆ และการใช้งานที่เหมาะสม

สายไฟฟ้า คืออุปกรณ์สำคัญในการเชื่อมต่อพลังงานไฟฟ้าจากแหล่งต้นกำเนิด เพื่อนำไปใช้งานในนอกสถานที่หรือกิจกรรมต่างๆ โดยข้อควรรู้เกี่ยวกับสายไฟฟ้า รวมถึงคุณสมบัติบางประการของสายไฟก็มีดังนี้
อ่านบทความ

วิธีการตัดท่อพาความเย็น ท่อแอร์ ในเครื่องปรับอากาศ

การทำให้ท่อแอร์ สามารถพาน้ำยาแอร์ไหลไปได้อย่างครบวงจร ล้วนอยู่กับฝีมือช่างผู้ชำนาญ และวิธีดูแลเอาใจใส่ท่ออย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ระบบการทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพมากขึ้น
อ่านบทความ

ไฟฟ้าแรงสูง คืออะไร รอบรู้เกี่ยวกับไฟฟ้าแรงสูงครบวงจร

ไฟฟ้าแรงสูงคือ ไฟฟ้าชนิดที่สามารถส่งกระแสไปได้ในระยะที่ไกล โดยมีแรงดันสายไฟฟ้าระหว่างสายสูงเกิน 1,000 โวลต์ขึ้นไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการสูญเสียทางไฟฟ้าในระหว่างการส่งกระแสไฟฟ้าต่ำกว่าระบบไฟฟ้าแรงดันต่ำ
อ่านบทความ

คอมเพรสเซอร์แอร์คืออะไร มีบทบาทหน้าที่อย่างไรบ้าง

สำหรับการทำงานของแอร์นั้นประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีความสำคัญมากน้อยไปตามลำดับ แต่สิ่งหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้เลยคือ คอมเพรสเซอร์แอร์
อ่านบทความ

ความแตกต่างระหว่างน้ำยาแอร์แบบ R22, R410a และ R32

สารทำความเย็น หรือ น้ำยาแอร์ มีไว้ใช้สร้างความเย็นให้กับแอร์ โดยน้ำยาแอร์ปัจจุบันที่ใช้กันอยู่ในประเทศไทยจะมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ R22, R410A และ R32
อ่านบทความ

ลดโลกร้อน ด้วยน้ำยาแอร์ R32 ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักษ์สิ่งแวดล้อม

การเลือกใช้สารทำความเย็น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ด้วยเหตุนี้ จึงขอแนะนำน้ำยาแอร์เย็นชนิด R32 เพราะเป็นน้ำยาแอร์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในยุคนี้
อ่านบทความ
หน้า 1/15123...10...»