บทความช่างแอร์

บทความเรื่องแอร์ เรื่องของเครื่องปรับอากาศ ความรู้ช่างแอร์ วิธีใช้งานอะไหล่แอร์ งานช่าง ความรู้ช่างแอร์ บทความฟรีเป็นความรู้แก่ผู้ประกอบกิจการเครื่องปรับอากาศทุกท่าน ทุกบทความเรียบเรียงโดย หจก.เชียงใหม่แอร์แคร์เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

วิธีติดตั้งแผ่นกรองอากาศแบบฟิลเตอร์ ง่ายๆ ทำได้ด้วยตนเอง กรองฝุ่น PM2.5

วิธีเปลี่ยนแอร์ ให้เพิ่มฟังก์ชั่นในการกรองอากาศ ด้วยแผ่นกรอง PM2.5 กรองมลภาวะ เป็นอีกวิธีที่จะสามารถช่วยสร้างอากาศบริสุทธิ์ในบ้านได้
อ่านบทความ

ชนิดของสายไฟฟ้าประเภทต่างๆ และการใช้งานที่เหมาะสม

สายไฟฟ้า คืออุปกรณ์สำคัญในการเชื่อมต่อพลังงานไฟฟ้าจากแหล่งต้นกำเนิด เพื่อนำไปใช้งานในนอกสถานที่หรือกิจกรรมต่างๆ โดยข้อควรรู้เกี่ยวกับสายไฟฟ้า รวมถึงคุณสมบัติบางประการของสายไฟก็มีดังนี้
อ่านบทความ

วิธีการตัดท่อพาความเย็น ท่อแอร์ ในเครื่องปรับอากาศ

การทำให้ท่อแอร์ สามารถพาน้ำยาแอร์ไหลไปได้อย่างครบวงจร ล้วนอยู่กับฝีมือช่างผู้ชำนาญ และวิธีดูแลเอาใจใส่ท่ออย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ระบบการทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพมากขึ้น
อ่านบทความ

ไฟฟ้าแรงสูง คืออะไร รอบรู้เกี่ยวกับไฟฟ้าแรงสูงครบวงจร

ไฟฟ้าแรงสูงคือ ไฟฟ้าชนิดที่สามารถส่งกระแสไปได้ในระยะที่ไกล โดยมีแรงดันสายไฟฟ้าระหว่างสายสูงเกิน 1,000 โวลต์ขึ้นไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการสูญเสียทางไฟฟ้าในระหว่างการส่งกระแสไฟฟ้าต่ำกว่าระบบไฟฟ้าแรงดันต่ำ
อ่านบทความ

คอมเพรสเซอร์แอร์คืออะไร มีบทบาทหน้าที่อย่างไรบ้าง

สำหรับการทำงานของแอร์นั้นประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีความสำคัญมากน้อยไปตามลำดับ แต่สิ่งหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้เลยคือ คอมเพรสเซอร์แอร์
อ่านบทความ

ความแตกต่างระหว่างน้ำยาแอร์แบบ R22, R410a และ R32

สารทำความเย็น หรือ น้ำยาแอร์ มีไว้ใช้สร้างความเย็นให้กับแอร์ โดยน้ำยาแอร์ปัจจุบันที่ใช้กันอยู่ในประเทศไทยจะมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่ R22, R410A และ R32
อ่านบทความ

ลดโลกร้อน ด้วยน้ำยาแอร์ R32 ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักษ์สิ่งแวดล้อม

การเลือกใช้สารทำความเย็น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ด้วยเหตุนี้ จึงขอแนะนำน้ำยาแอร์เย็นชนิด R32 เพราะเป็นน้ำยาแอร์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในยุคนี้
อ่านบทความ

ถ้าในถังน้ำยาแอร์ มีสารทำความเย็นเหลือน้อย ควรจะเติมน้ำยาด้วยวิธีไหนดี

หากในถังน้ำยาแอร์ เหลือน้ำยาอยู่น้อย นั่นหมายถึงแรงดันน้ำยาภายในถังต่ำกว่าปกติ ทำให้เวลาช่างแอร์เติมน้ำยาแอร์ จะใช้เวลาเติมนานกว่าปกติ
อ่านบทความ

เทอร์โมสตัส อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็น

เทอร์โมสตัสเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็นหรือภายในห้องปรับอากาศให้อยู่ในช่วงที่ต้องการโดยอัตโนมัติ
อ่านบทความ
หน้า 1/14123...10...»
Footer Anouce